DOGE DỮ LIỆU VỀ GIÁ THEO THỜI GIAN THỰC

BIỀU ĐỒ KỸ THUẬT CỦA ĐỒNG DOGE THEO THỜI GIAN THỰC

TỶ GIÁ THỊ TRƯỜNG SO VỚI USDT

XU HƯỚNG MUA / BÁN

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) dựa trên hình chế “doge” nổi tiếng trên mạng Internet với hình chú chó Shiba Inu trên logo. Đồng tiền kỹ thuật số nguồn mở này được tạo ra bởi Billy Markus đến từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon và Jackson Palmer đến từ thành phố Sydney, Úc. Dogecoin được phân tách từ Litecoin vào tháng 12 năm 2013.

Những người tạo ra Dogecoin dự tính đồng tiền này sẽ là đồng tiền mã hóa thú vị, vui nhộn, có sức hấp dẫn hơn cả đồng Bitcoin cốt lõi, vì Dogecoin dựa trên hình chế một chú chó. Giám đốc điều hành Tesla là Elon Musk đã đăng một số dòng tweet trên mạng xã hội rằng Dogecoin là đồng coin yêu thích của ông.

Làm cách nào để khai thác Dogecoin?

Dogecoin khác với giao thức bằng chứng công việc của Bitcoin ở một số điểm. Một trong số đó là cách sử dụng công nghệ Scrypt. Đồng altcoin này cũng có thời gian khối là 1 phút và tổng nguồn cung không bị giới hạn. Điều này nghĩa là không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể khai thác.

Bạn có thể khai thác Dogecoin một mình hoặc tham gia vào đội khai thác. Người khai thác Doge có thể khai thác đồng tiền kỹ thuật số này trên Windows, Mac hoặc Linux và bằng GPU. Kể từ năm 2014, bạn cũng có thể khai thác Litecoin theo cùng một quy trình giống như khai thác Dogecoin, vì các quy trình đã được hợp nhất.

Tôi có thể sử dụng Dogecoin để làm gì?

Dogecoin được sử dụng chủ yếu như hệ thống thưởng trên Reddit và Twitter để thưởng cho việc tạo hoặc chia sẻ các nội dung chất lượng. Bạn có thể được thưởng Dogecoin khi tham gia vào cộng đồng sử dụng tiền kỹ thuật số hoặc bạn có thể nhận Dogecoin từ một nguồn Dogecoin. Nguồn Dogecoin là trang web cung cấp cho bạn một lượng nhỏ Dogecoin miễn phí như một hình thức giới thiệu về đồng tiền để bạn có thể bắt đầu tương tác trong các cộng đồng Dogecoin.

Tôi có thể mua Dogecoin bằng cách nào?

Bạn có thể mua hoặc bán Dogecoin tại bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp tiền kỹ thuật số, lưu trữ đồng tiền này trên sàn giao dịch hoặc trong ví Dogecoin và thưởng Dogecoin tại bất kỳ cộng đồng nào chấp nhận Dogecoin. Để biết danh sách mới nhất về các sàn giao dịch và các cặp giao dịch sử dụng loại tiền mã hóa này, hãy nhấp vào tab các cặp giao dịch của chúng tôi.

Bắt đầu với nguồn cảm hứng từ ảnh chế “Doge”, Đồng Dogecoin trở nên cực kỳ phổ biến vào cuối năm 2013 trước khi bước vào thời kỳ bùng nổ trong năm 2021 để trở thành đồng tiền số nằm trong top 10 đồng coin với giá trị vốn hóa thị trường lên tới hơn 40 tỷ USD.

Doge ban đầu là ảnh chế mô tả về một con chó Shiba Inu của nhật bản, cùng các cụm từ vô nghĩa được viết bằng phông chữ Comic Sans nhiều màu.

Trong khi đó, Dogecoin là sản phẩm của các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013.

Đồng tiền này được dự định sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn, thú vị hơn so với Bitcoin.

Kể từ đó, nó đã có một cộng đồng trực tuyến để phát triển.

Cùng với cú bùng nổ của tiền kỹ thuật số, đồng Dogecoin không chỉ khẳng định được bản thân mình mà còn góp mặt trong nhóm 10 đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới với thị giá hơn 40 tỷ USD.

Chỉ riêng trong 24 giờ qua, Dogecoin đã tăng giá gấp đôi. Tính đến sáng ngày 16/4, giá trị một Dogecoin đạt tới 32 cent, tăng gấp 2 lần so với một ngày trước đó.

“Tôi vừa trở thành triệu phú Dogecoin”

Đây không phải lần đầu tiên giá Dogecoin bùng nổ. Giống như nhiều loại tiền số khác, nó có xu hướng biến động giá rất mạnh. Năm 2018, Dogecoin cùng nhiều đồng tiền số phổ biến khác cùng tăng nhưng chẳng ai để ý đến nó trừ một nhóm nhỏ. Đầu năm nay, Dogecoin bất ngờ tăng vọt nhờ sự thúc đẩy nhiệt tình từ một nhóm Reddit có tên SatoshiStreetBets.

Môi giới kỳ cựu kể về cơn sốt đất “cả đời chưa thấy bao giờ”: Thật điên rồ, người mua tranh nhau đẩy giá lên
Tương tự như WallStreetBets, nhóm đã tạo ra cú tăng điên rồ của cổ phiếu GameStop vào đầu năm 2021, SatoshiStreetBets tập trung hướng vào sự tăng giá của các loại tiền số. Dogecoin là một trong những cái tên được chọn. Trong tuần trước, nó lần đầu tiên đạt giá 10 cent vào ngày 7/4 trước khi tăng 400% chỉ trong 7 ngày.

Ngày 16/4, một người dùng Reddit đã đăng hình ảnh chụp lượng Dogecoin mình nắm giữ trên ứng dụng đầu tư Robinhood và bình luận: “Này anh em, tôi vừa trở thành triệu phú Dogecoin”. Người dùng này cũng khoe số dư hiển thị 1.081.441,29 USD trong tài khoản của mình.

Giải mã cú tăng khủng của Dogecoin

Đầu tiên, phải kể đến việc Coinbase chào sàn chứng khoán Mỹ. Sàn giao dịch tiền ảo phổ biến nhất của Mỹ đã chính thức IPO ngày 14/4. Nó nhanh chóng đạt mức vốn hóa 100 tỷ USD trong thời điểm được mô tả là vô cùng quan trọng với tiền số.

Sự phấn khích khi Coinbase chào sàn đã khiến giá Bitcoin và Ether tăng vọt. Bitcoin đạt mức kỷ lục 64.000 USD/coin vào ngày 15/4 trong khi Ether cũng nhanh chóng chạm mốc 2.500 USD lần đầu tiên vào ngày 16/4. Dogecoin không phải ngoại lệ trước mối quan tâm điên cuồng của các nhà đầu tư với tiền số.

Đồng tiền số này cũng đã thu hút một số lượng lớn người dùng ứng dụng Robinhood. Ngày 15/4, công ty môi giới trực tuyến của Mỹ cho biết đã xảy ra “sự cố lớn” với tính năng giao dịch tiền số của mình khi nhu cầu của người dùng lớn “chưa từng có”. Tuy nhiên, Robinhood đã sửa được lỗi và tính năng này hoạt động trở lại bình thường.

Một số thông tin thì cho rằng cú tăng của Dogecoin có liên quan đến CEO Tesla Elon Musk. Vị tỷ phú nổi danh này đã thực hiện một số bài viết trên mạng xã hội về Dogecoin và điều này đã góp phần thúc đẩy giá đồng tiền tăng cao.

Đồng tiền số mang biểu tượng con chó: Bắt đầu như một trò đùa, giờ đây vốn hóa đạt 40 tỷ USD, nằm trong top 10 – Ảnh 2.
Elon Musk đăng bức ảnh này lên Twitter với dòng text khó hiểu: “Doge Barking at the Moon”. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là cách Musk ám chỉ giá đồng Dogicoin sẽ “lên mặt trăng”.

Hôm 15/4, Musk đăng một dòng tweet khó hiểu “Doge Barking at the Moon”. Theo CNBC giải thích, cụm từ này có khả năng là tiếng lóng phổ biến của tiền điện tử, ám chỉ chúng sẽ “lên mặt trăng”.

Musk cũng đã gọi Dogecoin là đồng tiền số ưa thích của mình và là tiền số của mọi người. Gần đây, Musk cũng là một trong những người ủng hộ nhiệt thành với Bitcoin. Ngoài việc đổ tiền vào đồng tiền số này, Musk cũng cho phép khách hàng mua xe của Tesla bằng tiền số.

Tuy nhiên, những dòng thông điệp của Musk khiến nhiều người lo lắng vì tác động quá khủng khiếp của nó tới thị trường. Ví dụ, một số nhà đầu tư Bitcoin đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những dòng thông điệp của Musk với Dogecoin. Họ cho rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ mất tiền khi ném vào Dogecoin đồng thời gọi nó là “phương tiện đầu cơ”.

Mối lo ngại về bong bóng

Cú tăng giá chóng mặt của Dogecoin tiếp tục làm trầm trọng thêm những lo lắng về bong bóng tiềm ẩn trên thị trường tiền số. Một số nhà đầu tư coi Bitcoin như bong bóng đầu cơ. Đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng giá gấp đôi kể từ đầu năm 2021.

David Kimberley, chuyên viên phân tích của ứng dụng đầu tư Freetrade, cho biết: “Sự tăng giá của Dogecoin là ví dụ điển hình cho tâm lý đám đông. Mọi người mua tiền số không phải vì họ nghĩ nó có giá trị mà chỉ vì họ hy vọng những người khác sẽ mua, đẩy giá lên cao sau đó để họ có thể bán bớt và kiếm tiền một cách nhanh chóng”.

Tuy nhiên, Kimberley cũng cảnh báo rằng khi tất cả mọi người đều đầu tư theo kiểu này, bong bóng cuối cùng sẽ vỡ và đa số người chơi sẽ trắng tay nếu không kịp thoát hàng. Điều tồi tệ nhất của vấn đề là không ai biết khi nào bong bóng sẽ vỡ.

“Với tiền số, thường có một nhóm nhỏ người chơi nắm giữ phần lớn những đồng tiền đang lưu hành. Điều đó có nghĩa là chỉ một người trong số họ bán hết tài sản của mình đang nắm giữ, toàn bộ thị trường sẽ tan thành mây khói”, Kimberley nhấn mạnh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây